Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

Bún trộn, bánh mỳ kẹp

Bún trộn

Chỉ mất chưa đầy 20 phút với những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh bạn và gia đình đã có bữa sáng tiện lợi , rẻ và đầy đủ dinh dưỡng với món bún mắm trộn.Nguyên liệu:
- Bún tươi- Bạn có thể chuẩn bị sẵn bún tươi và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, trước khi ăn đem trần qua với nước sôi.
- Giò lụa, thịt heo quay hoặc luộc (nếu có)
- Thịt bò
- Cà rốt, dưa chuột
- Rau thơm các loại, hành phi- nguyên liệu này các bạn có thể tự chế biến hoặc mua sẵn tại các chợ, siêu thị.
- Lạc rang.
- Nước mắm hoặc mắm nêm, đường, tỏi, ớt, chanh, giấm.Cách làm
Bước 1: Thịt heo và giò lụa đem thái sợi.
Nếu không có thịt heo, bạn có thể chỉ dùng giò lụa hoặc them 1 số nguyên liệu khác tùy thích như chả cá, giò tai…
Bước 2: Thịt bò thái miếng, đem xào chin tới.
Bước 3: Chế biến các loại rau, củ
- Cà rốt, dưa chuột thái sợi
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn
Bước 4: Pha nước chấm:
Nước chấm chính là linh hồn của món Bún trộn, bởi vậy một bát nước chấm ngon sẽ làm nên thành công của món ăn này.Bạn có thể sử dụng hai loại nước chấm cho món bún này đó là nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm theo đúng như công thức của người Đà Nẵng.
Cách pha nước mắm chua ngọt: Nước mắm chua ngọt được pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Sau khi pha các thành phần trên với nhau, cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào.
Cuối cùng, bạn cho các nguyên liệu vào bát sau đó rắc lên một chút hành phi. Khi ăn dưới lên mắm nêm hoặc nước mắm chua và trộn đều.Bánh mì kẹp

Nguyên liệu:
- 4 lát bánh mì
- Mứt trái cây tùy chọn
- Bơ đậu phộng hoặc bơ hạt điều, hạnh nhân…
Cách làm:
- Trải các lát bánh mì ra thớt
- Phết bơ đậu phộng lên một mặt của 2 lát bánh mì
- Phết mứt lên một mặt của hai lát bánh mì còn lại.
- Úp hai mặt bánh vừa phết vào với nhau, cắt làm đôi và bày ra đĩa.

0 Comments:

Đăng nhận xét